10 อันดับผู้เล่นฟุตบอลตลอดกาล

Published by fun88e on

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดิมพันกีฬาคุณอาจเคยถามตัวเองด้วยคำถามนี้อย่างน้อยหนึ่งครั้ง:“ ใครคือนักฟุตบอลที่ดีที่สุดตลอดกาล?” เราทุกคนรู้ดีว่าทำไมฟุตบอลถึงเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก สิ่งที่ผู้คนอาจยังไม่รู้คือนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์การแข่งขันทั้งหมด

ในขณะที่ Fun88 รวบรวมข้อมูลทั้งหมดที่ทำให้บุคคลเหล่านี้มีค่าควรแก่คนอื่น ๆ (โดยเฉพาะแฟนบอล) อาจยังไม่เห็นด้วยและก็ไม่เป็นไร นี่คือสาเหตุที่ผู้เล่นในรายการนี้ไม่ได้อยู่ในลำดับที่เฉพาะเจาะจง มีอะไรให้แกะกล่องมากมายมาเริ่มกันเลย

อิตาลี: Roberto Baggio

Roberto Baggio อาจจะเป็นนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอิตาลี นอกเหนือจากการได้รับการยอมรับว่าเป็นคนที่มีขาที่ได้รับการร้องเพลงโดยเทวดาแล้วเขายังได้รับการยกย่องว่าเป็นนักฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมที่สุดคนหนึ่งในยุคของเขา

ในช่วง 30 ปีของเขาในฐานะนักฟุตบอลเขาเป็นที่รักของแฟน ๆ เนื่องจากความเชี่ยวชาญในการเลี้ยงบอลการโค้งตัวฟรีคิกและการยิงประตู หนึ่งในความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขานอกเหนือจากการทำให้แฟน ๆ หลงใหลคือเขาได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของโลกในปี 1993 และ Ballon d’Or ในปีเดียวกัน

ความสำเร็จล่าสุดของเขาคือการคว้าแชมป์ Player of the Century ของอิตาลีในปี 2000

ฝรั่งเศส: Michel Platini

นักฟุตบอลอีกคนที่สร้างชื่อในวงการฟุตบอลโลกอย่างไม่ต้องสงสัยคือมิเชลพลาตินี่ นักฟุตบอลจากฝรั่งเศสคนนี้สมควรได้รับตำแหน่งหนึ่งในบรรดาผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในศตวรรษที่ 20 ไม่เพียง แต่ตลอดกาลเช่นกัน

fun88

Platini ประสบความสำเร็จตลอด 20 ปีในอาชีพนักฟุตบอล นักฟุตบอลชาวฝรั่งเศสคนนี้ได้รับรางวัลที่สามใน FIFA World Cup ในปี 1986 เขาเป็นที่รู้จักมากที่สุดจากการคว้าแชมป์ EUFA European Championship ในปี 1984 รวมถึงรางวัล Ballon d’Or และ World Soccer Player of the Year หลายต่อหลายครั้ง!

ฝรั่งเศส: ซีเนอดีนซีดาน

นักฟุตบอลคนต่อไปของเราในรายการมาจากฝรั่งเศสอีกครั้ง ซีดานถือเป็นหนึ่งในผู้เล่นฟุตบอลที่ดีที่สุดในยุคของเขาทั้งจากแฟน ๆ และนักวิจารณ์ แม้ว่าเขาจะเกษียณอายุไปแล้ว แต่ความรู้สึกมีสไตล์ในอาชีพของเขาได้ทิ้งร่องรอยที่เป็นเอกลักษณ์ไว้ให้เขาโดยสิ้นเชิง

ความสำเร็จที่โดดเด่นที่สุดของ Zidane ได้แก่ การชนะ FIFA World Cup, Ballon d’Or, EUFA Champions League และอื่น ๆ อีกมากมาย

บราซิล: Pelé

ตั้งแต่อายุยังน้อยPeléพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเขาเป็นกำลังสำคัญที่ต้องคำนึงถึงในโลกของฟุตบอล หลายคนขนานนามว่าเป็นราชาแห่งฟุตบอลเขาสามารถสร้างชื่อให้กับตัวเองหลังจบเกมด้วยทักษะการทำดาวซัลโวที่น่าเหลือเชื่อและความมุ่งมั่น

ต้องบรรลุเป้าหมายที่บันทึกไว้มากกว่าหนึ่งพันครั้งเขาจึงไม่เหมือนใคร อาชีพของเขาในฐานะนักฟุตบอลกว่าสองทศวรรษทำให้เขาได้รับรางวัลบุคคลนับไม่ถ้วนทัวร์นาเมนต์มากมายและอื่น ๆ อีกมากมาย

บราซิล: โรนัลโด้

นักฟุตบอลคนโปรดอีกคนจากบราซิล El Fenomeno หรือ Ronaldo Luis Nazario de Lima สามารถสร้างความประทับใจให้กับโลกฟุตบอลด้วยสถิติการทำประตูของเขามากกว่า 200 ประตูก่อนที่จะอายุครบ 23 ปีนอกจากนี้เขายังเป็นหนึ่งในบุคคลที่ชื่นชอบในแวดวงการพนันกีฬาอีกด้วย

นอกเหนือจากทักษะที่โดดเด่นในการเลี้ยงลูกสไตล์และความเร็วแล้วเขายังสร้างชื่อให้กับตัวเองในขณะที่เขาคว้าแชมป์ FIFA World Cup, Ballon d’Or และ Copa America สองครั้ง นอกจากนี้เขายังเคยชนะ FIFA Confederation Cup ไม่เลวเลย

เนเธอร์แลนด์: Johan Cruyff

Cruyff มีเอกลักษณ์เฉพาะในการสร้างลายเซ็นฟุตบอลที่ดัดแปลงอย่างกว้างขวางซึ่งตั้งชื่อตามตัวเขาเอง: เทิร์นของ Cruyff นอกเหนือจากสไตล์การเล่นที่เป็นเอกลักษณ์แล้วเขายังสร้างชื่อให้กับตัวเองด้วยการคว้าแชมป์ FIFA World Cup Golden Ball ในปี 1974 รวมถึงการชนะ Ballon d’Or อย่างน้อยสามครั้ง

โปรตุเกส: Cristiano Ronaldo

Christiano Ronaldo เป็นหนึ่งในบุคคลที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในวงการฟุตบอลทุกวันนี้ กองหน้าชาวโปรตุเกสของสโมสรกัลโช่เซเรียอาพบแฟนบอลหลายล้านคนจากทั่วโลก เขาเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลหลายคนที่ได้รับรางวัล Ballon d’Or หลายครั้ง

รางวัลอื่น ๆ ของเขา ได้แก่ รางวัล FIFA Best Men’s Player, EUFA Champions League และ EUFA Nations League

 

อาร์เจนตินา: Alfredo Di Stéfano

ถัดไปในรายชื่อของเราคือ Alfredo Di Stéfanoนักฟุตบอลชาวอาร์เจนตินา ตลอดระยะเวลา 20 ปีในอาชีพการค้าแข้งของเขาในที่สุดเขาก็ได้รับความชื่นชอบจากทั้งแฟนบอลและตำนานฟุตบอล เขาได้รับรางวัล Ballon d’Or สองครั้งในปี 1957 และ 1959 นอกจากนี้เขายังได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของสเปนและแชมป์อเมริกาใต้

 

อาร์เจนตินา: Diego Maradona

Maradona นักฟุตบอลชาวอาร์เจนตินาอีกคนเป็นที่รู้จักในเรื่องการเล่นที่โดดเด่นการเลี้ยงลูกที่ดุดันและคะแนนที่น่าจดจำจากผู้รักษาประตู ในช่วงสองทศวรรษของอาชีพนักฟุตบอลเขาได้รับรางวัลจากฟีฟ่าลีกและรางวัลมากมาย

 

อาร์เจนตินา: Lionel Messi

ตำนานนักฟุตบอลคนสุดท้ายของเราคือนักเตะอาร์เจนตินาอีกคน ส่วนใหญ่เขาเป็นที่รู้จักในเรื่องการยิงฟรีคิกที่โดดเด่นและการจบสกอร์ที่น่าจดจำ พูดง่ายๆก็คือเขามีความประหลาดใจมากที่แขนเสื้อของเขา สิ่งนี้ทำให้เขาเป็นที่ชื่นชอบของคนพนันฟุตบอล

ในบรรดาชัยชนะที่โดดเด่นของเขา ได้แก่ ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกฟุตบอลโลกฟีฟ่าและได้รับรางวัลมากมายเช่นรางวัลผู้เล่นชายยอดเยี่ยมของฟีฟ่าและบัลลงดอร์ถึง 6 ครั้ง!

Fun88 ทางเข้า - เดิมพันบนเว็บไซต์มือถือและพีซีของ Fun88