เมสซี่หรือโรนัลโด้ – ใครคือคนที่ดีที่สุด?

Published by fun88e on

วันนี้ Fun 888 ถามคำถามที่สำคัญและตรงประเด็นในโลกของฟุตบอล“ ใครดีกว่ากันโรนัลโด้หรือเมสซี่” คำตอบสำหรับคำถามนี้จะแตกต่างกันไปอย่างมากในหลายปัจจัยรวมถึงผลงานในอดีตและผลการแข่งขันปัจจุบันในเกมระดับนานาชาติ

สถิติ

สถิติแสดงให้เห็นว่าโรนัลโด้เหนือกว่าเมสซี่มากถึงระดับการเล่นเกมใหญ่ในช่วงหลังของการเป็นแชมป์ โรนัลโด้และเมสซี่ต้องเผชิญหน้ากันหลายครั้งในอาชีพของพวกเขาดังนั้นจึงมีไม่กี่เกมที่เมสซี่จะไม่มีโอกาสชนะการแข่งขัน

นัดเดียวที่เมสซี่อาจแพ้คือนัดชิงชนะเลิศถ้วยสเปนกับเรอัลมาดริด มันเป็นหายนะสำหรับนักพนันฟุตบอลทุกคนในเวลานั้น โรนัลโด้เป็นผู้เล่นที่เหนือกว่าในเกมนั้นยิงได้สองประตู แต่ผลงานการเล่นเป็นทีมโดยรวมของเขาอาจจะดีกว่านี้

หลงใหลในกีฬา

ถ้าเราเปรียบเทียบเมสซี่กับโรนัลโด้ในแง่ของความทุ่มเทพวกเขาสามารถเผชิญหน้ากันได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะในสายตาของแฟน ๆ เมสซี่ดูเหมือนจะสนุกกับเกมนี้มาก แต่เขามักจะเก็บมันไว้กับตัวเองและเขาก็ไม่กระตือรือร้นที่จะแสดงมันมากเกินไป

ในทางกลับกันโรนัลโด้นั้นเห็นได้ชัดว่าเขาหลงใหลในสิ่งที่เขาทำแม้กระทั่งนอกสนาม คุณสามารถเห็นความปรารถนาของเขาแม้กระทั่งฉากการพนันกีฬาทั้งหมดก็บอกได้ว่าไม่เพียง แต่ทำประตูเท่านั้น แต่ยังชนะทุกนัดด้วย

fun88

เล่นเป็นทีม

Soccer เป็นเกมที่ทักษะของแต่ละคนไม่เพียงพอ ต้องใช้การทำงานเป็นทีมและความพยายามจึงจะประสบความสำเร็จ ในกรณีของฟุตบอลโลกปี 2020 โรนัลโด้ที่เล่นแบ็คซ้ายและแบ็คขวาไม่ได้ช่วยป้องกันสเปนเลย จากนั้นเขาก็เล่นในการป้องกันจากส่วนกลางทำให้เพื่อนร่วมทีมสามารถโจมตีเป้าหมายได้อย่างอิสระ

ในทางกลับกันโรนัลโด้โดดเด่นด้วยการผสมผสานทักษะการส่งบอลและการยิงประตูที่ยอดเยี่ยม เขามีค่าเฉลี่ย 5 ประตูและหนึ่งแอสซิสต์ต่อเกมในช่วงฟุตบอลโลกขณะที่เมสซี่ซึ่งเล่นทางฝั่งขวายิงได้เพียงสามประตูและเพิ่มการช่วยหนึ่งครั้ง

อาชีพระหว่างประเทศ

ดังนั้นผู้ชนะในเกมนี้คือผู้ที่มีความเชี่ยวชาญทางเทคนิคมากกว่าและมีความฉลาดทางฟุตบอลมากกว่า โรนัลโด้ซึ่งเป็นผู้ชนะโดยกำเนิดและผู้ที่สามารถเล่นได้ทุกที่ในแนวหน้าดูเหมือนจะเป็นนักฟุตบอลที่ดีกว่า

อย่างไรก็ตามควรสังเกตว่าเมสซียังเป็นผู้ชนะและเป็นนักฟุตบอลที่ดีที่สุด แต่ไม่เคยได้รับโอกาสในการแสดงความสามารถของเขาในฟุตบอลระดับนานาชาติ แฟนพนันฟุตบอลหลายคนชอบที่จะเห็นเขาทำเช่นนั้น

ผู้ชนะการแข่งขันฟุตบอลโลกในปี 2020 ยังคงอยู่ในการตัดสิน แต่ใครจะเป็นผู้ชนะในฟุตบอลโลกครั้งต่อไปคือคำถามที่แท้จริง

ปัจจุบันฟุตบอลกลายเป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก มีการเล่นกันอย่างแพร่หลายโดยคนหนุ่มสาวจากทุกมุมโลก แฟนบอลจากสหรัฐอเมริกาและยุโรปให้การสนับสนุนผู้เล่นและทีมที่ชื่นชอบด้วยความหวังที่จะให้ทีมของพวกเขาชนะ

จิตใจและความมีน้ำใจนักกีฬา

ในสองคนนี้ไม่มีอะไรพิเศษมากถ้าเราพูดถึงความคิด ไม่มีการบดบังอีกฝ่ายเนื่องจากนักฟุตบอลทั้งสองไม่ได้อยู่ในสภาพที่ดีที่สุดเมื่อเล่นภายใต้ความกดดันอย่างมาก

ในทางกลับกันการพูดคุยเกี่ยวกับความมีน้ำใจนักกีฬาทั้งคู่มีแนวโน้มที่จะก้าวร้าวจนถึงขั้นที่อาจโต้แย้งกับผู้ตัดสิน แต่ระหว่างทั้งสองคนเมสซี่มีความได้เปรียบเหนือโรนัลโด้อย่างชัดเจนแม้ว่าจะมีศัตรูบ่อยครั้ง แต่เมสซี่ก็ยังคงพยายามเล่นอย่างยุติธรรมอยู่เสมอ

และการเล่นอย่างยุติธรรมคือคำจำกัดความหลักของน้ำใจนักกีฬา

ตามที่แฟน ๆ

ความนิยมของฟุตบอลเพิ่มขึ้นอย่างมากจนแทบทุกงานกีฬาในโลกสามารถครอบคลุมได้ด้วยการรายงานข่าวฟุตบอล การแข่งขันฟุตบอลครอบคลุมโดยเครือข่ายทีวีและหนังสือพิมพ์รายใหญ่หลายแห่ง ด้วยกระแสโลกาภิวัตน์ของอินเทอร์เน็ตแฟนบอลหลายล้านคนทั่วโลกสามารถเพลิดเพลินกับฟุตบอลสดได้

แม้ว่าบทความนี้จะไม่สมบูรณ์แบบ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือยังคงขึ้นอยู่กับแฟน ๆ (รวมถึงแฟนพนันกีฬา) ของนักฟุตบอลที่น่าทึ่งทั้งสองคนในยุคนี้ในการตัดสินว่าใครดีที่สุด

Fun88 ทางเข้า - เดิมพันบนเว็บไซต์มือถือและพีซีของ Fun88