FIFA World Cup 2022: กาตาร์

Published by fun88e on

FIFA World Cup อาจเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่มีผู้รอคอยมากที่สุดไม่เพียง แต่ในโลกของฟุตบอลหรือแม้แต่ฉากการพนันฟุตบอลออนไลน์ แต่สำหรับกีฬาทั้งหมด Fun88 พาคุณไปพบกับทริปที่น่าสนใจเกี่ยวกับสิ่งที่กาตาร์กำลังปรุงเพื่อแฟนบอลทุกคนจากทั่วโลก

เป็นครั้งแรกอย่างแน่นอน

เมื่อฟุตบอลโลกครั้งที่ 22 ของฟีฟ่าจัดขึ้นในปีหน้าจะเป็นฟุตบอลโลกครั้งแรกของกาตาร์ คุณต้องแปลกใจที่ทราบว่าเป็นครั้งแรกสำหรับตะวันออกกลางที่จัดการแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่ในระดับนี้

มีการประกาศให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 21 พฤศจิกายนถึง 18 ธันวาคมเป็นการเปลี่ยนแปลงที่น่าทึ่งกว่ากำหนดการกลางปีแบบเดิมเนื่องจากอุณหภูมิที่รุนแรงของกาตาร์สามารถสูงถึง 50 °ในช่วงเดือนมิถุนายนและกรกฎาคม

ด้วยสิ่งเหล่านี้จะเป็นของขวัญต้นคริสต์มาสสำหรับทั้งแฟนกีฬาและผู้ที่ชื่นชอบการพนันฟุตบอลออนไลน์ มันจะเป็นการแข่งขันฟุตบอลโลกอย่างที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน

กาตาร์มีร้านอะไรบ้าง?

จะเป็นภาพที่ไม่เหมือนใครและน่าสนใจเมื่อเห็นว่ากาตาร์นำเสนอนวัตกรรมใหม่ ๆ ในงานที่ยิ่งใหญ่นี้ เมื่อรวมชิ้นส่วนทางเทคโนโลยีของการออกแบบที่น่าอัศจรรย์และเป็นระบบนิเวศเข้าด้วยกันพวกเขามุ่งเน้นไปที่ลายเซ็นและฟุตบอลโลกที่ปลอดภัยที่ผู้คนแทบรอไม่ไหว

หากคุณยังไม่ได้ติดตามข่าวสารแสดงว่าประเทศนี้กำลังสร้างสนามกีฬาที่ทันสมัยหลายแห่งสำหรับการแข่งขันทุกลีกรวมถึงตอนจบที่ยิ่งใหญ่ กาตาร์มีข้อเสนอมากมายแม้แต่สำหรับแฟนพนันกีฬาสำหรับฟุตบอลโลกที่กำลังจะมาถึงก็ต้องพูดอย่างน้อยที่สุด

fun88

งบประมาณหลายล้านดอลลาร์

FIFA World Cup 2022 หวังว่าจะมอบประสบการณ์ที่น่าจดจำโดยกาตาร์เป็นแนวหน้าของทั้งหมดนี้ ในฐานะที่เป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจที่มั่นคงและมีแหล่งสำรองก๊าซธรรมชาติที่มีการพัฒนาอย่างดีทั่วทั้งโลกการเตรียมการเพียงอย่างเดียวจะต้องใช้เงินจำนวนมหาศาล

มีการคาดการณ์กันว่าจะมีการสร้างสายการขนส่งสาธารณะ 79 กิโลเมตรรวมทั้งรถไฟที่จะเชื่อมต่อไปยังสนามกีฬาต่างๆที่ยังคงดำเนินการอยู่ในขณะที่เขียนนี้ งบประมาณดังกล่าวมีจำนวนถึงหกพันล้านดอลลาร์

งบประมาณยังรวมถึงค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เช่นค่ายฝึกอบรมสถานที่ท่องเที่ยวและโครงการในเมืองอื่น ๆ ที่จะกลายเป็นการลงทุนที่ดีในอนาคต

สนามฟุตบอล FIFA World Cup 2022

งบประมาณที่ใหญ่ที่สุดดังกล่าวใช้สำหรับสนามฟุตบอลโลกทั้งหมดที่จะรองรับการแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่เช่นนี้ จะมีทั้งหมด 8 สนามซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ FIFA World Cup 2022 ตามที่ฟีฟ่าและกาตาร์ยืนยันอย่างเป็นทางการ

วันนี้เราจะมาดูภาพรวมคร่าวๆของสถานที่สำหรับการแข่งขันกีฬาที่กำลังจะมาถึง

สนามกีฬานานาชาติ Khalifa

เป็นสนามกีฬาที่ใหญ่เป็นอันดับสองในกาตาร์มีความจุที่นั่งมากกว่า 68,000 คนซึ่งเพิ่มขึ้นจากเดิมที่ จำกัด ไว้ที่ 50,000 คน นอกจากนี้สนามกีฬายังเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน AFC Asian Cup รอบชิงชนะเลิศปี 2011 พร้อมกับการแข่งขันระดับนานาชาติอื่น ๆ อีกสองสามรายการเช่นบราซิลและอังกฤษ

สนามกีฬา Al Rayyan

อีกสนามหนึ่งสำหรับ FIFA World Cup 2022 คือสนามกีฬา Al Rayyan ด้วยการก้าวกระโดดทางเทคนิคของการมีสื่อที่ครอบคลุมสถานที่ทั้งหมด ซึ่งหมายความว่าแม้แต่ผู้คนจากภายนอกก็สามารถรับชมการแข่งขันฟุตบอลสดได้ซึ่งคุณสามารถจินตนาการได้ว่าแฟน ๆ การพนันกีฬาจะยินดีที่ได้เห็น

สนามกีฬาเมืองการศึกษา

สนามกีฬาถัดไปในรายการคือ Education City Stadium ที่อยู่กึ่งกลางระหว่างมหาวิทยาลัยหลายแห่ง มีความจุ 25,000 ที่นั่งซึ่งกำหนดให้ใช้โดยทีมมหาวิทยาลัยหลังฟุตบอลโลก สนามกีฬายังสร้างเอฟเฟกต์แสงระยิบระยับที่ชวนให้หลงใหลในตอนกลางวันจากนั้นจะเรืองแสงในตอนกลางคืน

สนามกีฬา Lusail

จะเป็นสถานที่สุดท้ายสำหรับรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก 2022 มีที่นั่งได้ 86, 250 และถือได้ว่าเป็นสนามกีฬาที่ใหญ่ที่สุดของกาตาร์จนถึงทุกวันนี้ นอกเหนือจากความสำคัญอย่างยิ่งต่อฟุตบอลโลกแล้วสิ่งที่ส่องประกายอย่างแท้จริงเกี่ยวกับสนามกีฬาแห่งนี้คือการออกแบบสถาปัตยกรรมที่มีพื้นฐานมาจากเรือดำน้ำ

สนามกีฬา Al Bayt

สนามกีฬา Al Bayt ยังคงเป็นหนึ่งในสนามกีฬาที่มีการเปลี่ยนแปลงและเข้าถึงได้ง่ายที่สุดในกาตาร์เมื่อเทียบกับขนาดของประชากรในประเทศ มีความจุสูงสุดกว่า 60,000 คนและจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาอื่น ๆ ในช่วงฟุตบอลโลก

สนามกีฬา Al Janoub

Al Janoub Stadium ตั้งอยู่ใน Al Wakrah มีความจุ 40,000 ที่นั่งซึ่งก่อนหน้านี้ได้เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชม สนามกีฬาแห่งนี้เป็นสถานที่จัดการแข่งขัน Amir Cup รอบสุดท้ายและ Arabian Gulf Cup ในปลายปีที่แล้ว คุณสามารถตรวจสอบการแข่งขันกีฬาล่าสุดและที่กำลังจะเกิดขึ้นได้ที่ Fun88 mobile เพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติม

สนามกีฬา Al Thumama

เช่นเดียวกับ Al Janoub สนามกีฬา Al Thumama มีความจุที่นั่งได้ 40,000 ที่นั่ง ตั้งอยู่ใกล้เส้นขอบฟ้าของโดฮาและอาจเป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ สนามกีฬามีรูปร่างเหมือนกาห์ฟียาซึ่งเป็นหมวกแบบดั้งเดิมที่ผู้ชายสวมใส่ในตะวันออกกลาง

สนามกีฬา Ras Abu Aboud

สนามกีฬา Ras Abu Aboud มีความจุที่นั่งได้สูงสุด 40,000 ที่นั่งเช่นเดียวกับสนามกีฬาส่วนใหญ่สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก ได้รับการสร้างขึ้นโดยคำนึงถึงการนำมาใช้ใหม่เพื่อให้แนวคิดใหม่ ๆ เกี่ยวกับการวางแผนแบบเดิมสำหรับชาวกาตาร์

Fun88 ทางเข้า - เดิมพันบนเว็บไซต์มือถือและพีซีของ Fun88